Cổng thông tin Du Học ViettnGroup

Du học ở Seoul Hàn Quốc có thật sự khó khăn

Ca sĩ:

Viettngroup.vn 11 tháng trước
  Hàn Quốc là một đất nước phát triển và rất đẹp. Được đặt chân đến Hàn Quốc chính là một mơ ước của nhiều bạn trẻ. Và các bạn trẻ của chúng ta đã lựa chọn cho mình con đường đi du học để hiện thực hóa ước mơ của mình. Và khi đi du học Hàn Quốc các du học sinh thường có mong muốn, nguyện vọng học tập ngay chính tại thủ đô Seoul. Nhưng các bạn lại lo lắng việc học tập vất vả và cuộc sống khó khăn tại đây. Vậy đi du học ở Seoul Hàn Quốc có thật sự khó khăn? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  Tổng quan về thủ đô Seoul

  Du học ở Seoul Hàn Quốc có thật sự khó khăn

  Seoul là thành phố lớn nhất của Hàn Quốc. Là một thành phố có mật độ dân số rất đông với hơn 10 triệu người. Diện tích của Hàn Quốc không quá rộng chỉ 605,27 km vuông. Với diện tích và dân số như vậy Hàn Quốc là Quốc gia có mật độ dân số gần cao nhất thế giới.

  Seoul nằm ở vị trí tây bắc của Hàn Quốc. Giáp Incheon về phía Tây, Gyeonggi về phía Bắc, Chungcheong về phía Nam. Seoul bị con sông Hán chia cắt thành hai miến Bắc- Nam. Thành phố này cũng bị bao quanh bởi 8 ngọn núi.

  Một số chi phí phát sinh khi đi du học ở Seoul Hàn Quốc

  Tiền học phí

  Đây là khoản tiền nhiều nhất khi đi du học. Du học sinh cũng lo lắng nhất về khoản tiền này. Các trường học ở Tokyo thường có học phí hơn ở các tỉnh khác. Tuy nhiên bạn đừng có lo lắng vì nó cũng chỉ cao hơn những khu vực khác một chút thôi. Nó dao động từ khoảng 90-140 triệu/ năm.

  Tiền ăn

  Khi đi du học Hàn Quốc thì ăn uống là vấn đề mà du học sinh quan tâm nhất. Nếu bạn ăn uống ở ngoài thì rất là đắt. Do đó du học sinh Việt Nam thường lựa chọn hướng là đi mua đồ ăn về tự nấu. Seoul là một thành phố lớn và phát triển nên có rất nhiều các chợ thực phẩm và siêu thị để du học sinh có thể mua. Trung bình 1 tháng bạn sẽ mất khoảng 3-4 triệu VNĐ tiền ăn. Đây cũng là khoản tiền sinh hoạt tiêu nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc.

  Đi lại

  Seoul có một hệ thống mạng lưới giao thông khá là dày đặc. Phương tiện giao thông chính ở Seoul lại là ô tô. Do đó ở Hàn Quốc thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông rất nghiêm trọng. Với du học sinh đi du học ở Seoul thì phương tiện giao thông chính là xe bus. Vì xe bus ở Seoul rất phổ biến, chi phí lại rất rẻ. Đặc biệt xe bus ở Hàn Quốc rất là văn minh và sạch sẽ.

  Những khó khăn khi đi du học hàn quốc

  Tuy nhiên khi đi bằng xe bus thì bạn cũng phải học cách đi xe bus. Vì xe bus ở Hàn Quốc không thật sự dễ dàng như ở Việt Nam. Xe bus Hàn Quốc có 4 màu. Mỗi màu lại thể hiện một tuyến đi khác nhau. Ở các điểm chỉ dẫn của Hàn Quốc lại chỉ có chứ tiếng Hàn, không có chữ tiếng Anh nên khá khó khăn với du học sinh Việt Nam. Ngoài ra ở Hàn Quốc còn có tàu điện ngầm do đó bạn có thể dễ dàng đi đến các địa điểm khác nhau của Hàn Quốc. Thông thường du học sinh Việt Nam đi du học ở Seoul  thường ở kí túc xá của trường. Nên các bạn thường đi đến trường bằng xe đạp hoặc đi bộ.

  Chỗ ở

  Các trường đại học, cao đẳng ở Seoul có sự đầu tư rất lớn về kí túc xá. Kí túc xá của các trường rất khang trang, có đầy đủ tiện nghi. Các du học sinh đi du học Hàn Quốc thường ở trong kí túc xá của nhà trường. Nó vừa tiện, lại còn vừa rẻ. Tuy nhiên có nhiều du học sinh lại muốn thuê nhà trọ ở bên ngoài ở vì cảm thấy nó thoải mái hơn. Seoul có nhiều trường học nên cũng có nhiều khu nhà trọ phục vụ cho sinh viên. Giá nhà trọ cũng tùy thuộc vào chất lượng của ngôi nhà cũng như là mức độ tiện nghi của nó.

  Điện thoại và Internet

  Chi phí cho điện thoại và dịch vụ internet thì sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng của du học sinh. Khoản chi phí này không nhiều với một du học sinh. Mỗi tháng bạn chỉ mất khoảng vài chục won 1 tháng.

  Sinh hoạt phí ($50 ~ $100)

  Khoản phí này trung bình sẽ tiêu tốn của bạn khoảng từ 50 USD cho đến 100 USD. Nó bao gồm tiền điện, tiền nước, tiền gas, phí vệ sinh,..Nhìn chung phí này nó cùng tùy thuộc vào mức độ sử dụng của các bạn. Thông thường thì mùa hè sẽ tốn hơn mùa đông. Tuy nhiên mua đông ở Hàn Quốc cũng rất lạnh nên bạn cũng phải đun nước nóng hoặc sử dụng lò sưởi, bình nóng lạnh.

  Lưu ý:

  Mức chi phí trên là tính trung bình cho 1 người. Tuy nhiên trên thực tế các bạn có thể ở ghép với 1 hoặc 2 du học sinh khác. Việc đó vừa giúp bạn có bạn bè cùng nhau chia sẻ việc học, vừa có người san sẻ bớt những khoản chi phí cố định.

  Lúc mới đầu sang chắc chắn bạn còn khó khăn về việc mua sắm như là không biết khu chợ nào giá rẻ cũng như không biết mặc cả. Tuy nhiên Việt TN tin chắc rằng chỉ mất khoảng 2 tháng bạn sẽ thành thạo việc mua sắm đồ ăn cũng như những đồ dùng tiện ích.

  Lợi thế

  Tuy nhiên có một lợi thế khi đi du học ở Seoul chính là có rất nhiều việc làm thêm cho du học sinh. Seoul là một thành phố phát triển, do đó có nhiều công ty, nhà máy, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi để cho du học sinh có thể làm thêm. Sinh viên có thể làm bồi bàn ở trong các nhà hàng. Làm nhân viên bán hàng ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích,..và còn nhiều công việc làm thêm khác.

  Theo quy định thì du học sinh được làm thêm tối đa 4h/ngày. Vào ngày thứ 7, chủ nhật hoặc những ngày nghỉ thì sẽ được làm thêm không giới hạn thời gian. Thu nhập từ làm thêm của du học sinh sẽ dao động từ 160.000- 220.000đ/ giờ. Với mức tiền làm thêm này du học sinh có thể trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Bạn nào chăm chỉ, tiết kiệm có thể trang trải cả học phí của mình. Đi làm thêm vừa giúp các du học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế, có cơ hội phát huy khả năng tiêng Hàn cũng như có thể giảm bớt được gánh nặng tài chính cho gia đình.

  Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số chi phí khi đi du học ở Seoul Hàn Quốc. Vậy thì đu du học ở Seoul Hàn Quốc có thật sự khó khăn không? Câu trả lời là không. Thậm chí nó còn có nhiều thuận lợi hơn khi đi ở các tỉnh khác. Ví dụ như có nhiều trường học để lựa chọn cũng như có nhiều việc làm thêm để làm.

  Tin khác:

  - Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

  - Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào

  , Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá bài viết này

  Chọn đánh giá của bạn

  Danh sách bài viết được xem nhiều

  Tin mới