Cổng thông tin Du Học ViettnGroup

Một số loài hoa và con vật biểu tượng của Úc mà bạn nên biết

Ca sĩ:

Viettngroup.vn 11 tháng trước

  Như bạn biết Quốc hoa của Việt Nam là hoa sen, một loài hoa cao quý, tinh khiết có mùi thơm mát, nhẹ nhàng. Quốc hoa của Nhật Bản là những bông hoa Anh đào trắng, hồng tinh khôi. Quốc hoa của Hà Lan là những bông hoa tulip rực rỡ sắc màu. Nếu con voi là biểu tượng của nước Lào. Con sư tử là biểu tượng của Singapore. Thì bạn có biết Quốc hoa và con vật biểu tượng của Úc là gì không. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số hoa và con vật biểu tượng của Úc.

  Những loài hoa biểu tượng của Úc

  Hoa Wattle

  Những loài hoa biểu tượng của Úc Hoa Wattle

  Hoa Wattle là một loài hoa có màu vàng, lá màu xanh, bông hoa hình cầu, kết thành từng chùm. Màu vàng của hoa cũng chính là màu nền của Quốc huy Úc. Đây cũng là màu truyền thống của đội tuyển bóng đá Quốc Gia Úc. Ở Việt Nam hoa Wattle được gọi với cái tên là hoa keo vàng. Đây là một loài hoa thuộc họ đậu, Hoa có mùi thơm, phát triển mạnh vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Hoa tập trung nhiều ở miền Đông Nam của Úc, phía bắc và Nam của bang New south wales và phía tây của tiểu bang Victoria.

  Hoa Waratah

  Những loài hoa biểu tượng của Úc Hoa Waratah

  Đây là loài hoa biểu tượng của tiểu bang New South Wales. Đây là một loại hoa có màu đỏ tươi, bông hoa có đường kính từ 7-10 cm. Cây rất cao, cây nào cao có thể lên đến 4m. Ngoài việc là biểu tượng của tiểu bang New south Wales, hoa còn có công dụng làm thuốc, làm mỹ phẩm. Tinh chất trong hoa giúp hồi phục chấn thương, điều trị khó thở. Giúp cho da trở lên săn chắc, tăng cường độ ẩm cho da. Phục hồi cấu trúc, giảm nếp nhăn và loại bỏ những tác hại xấu gây hại cho da. Ngoài ra hoa còn được dùng để làm rượu.
  Hoa Waratah có tên khoa học là Telopea speciosissima. Vào ngày 24/10/1962 hoa chính thức được công nhận là biểu tượng của bang New South Wales.

  Hoa Cooktown Orchid

  Những loài hoa biểu tượng của Úc Hoa Cooktown Orchid

  Cooktown Orchia là một loại hoa lan có tên khoa học là Dendrobium bigibbum. Hoa được coi là biểu tượng của tiểu bang Queensland của Úc. Đây là loài hoa lan rất phổ biến ở Việt Nam. Hoa có màu tím tươi, bông kết thành chùm dài khoảng 20-30cm, có màu thơm nhẹ. Lá có màu xanh, chiều dài khoảng 15-20cm, đường kính khoảng 5-7cm. Hoa có 6 cánh có kích thước khác nhau. Ở Việt Nam hoa được dùng nhiều vào các ngày lễ hội, đám cưới,…Ngày 19/11/1959 hoa Cooktown Orchid chính thức được công nhận là biểu tượng của tiểu bang Queensland. Tên Cooktown được lấy từ tên một địa danh phía bắc của Quwweensland.

  Hoa Pink Heath

  Đây là loài hoa biểu tượng của bang Victoria. Hoa Pink Heath có tên khoa học là Epacris impressa. Hoa có màu hồng kết thành chùm dài khoảng 20-30cm. Cây cao khoảng 1m. Hoa có hình giống cái chuông trông rất đẹp. Hoa chính thức trở thành biểu tượng của bang Victoria từ ngày 11/11/1958.

  Hoa Mangles Kangaroo Paw

  Những loài hoa biểu tượng của Úc Hoa Mangles Kangaroo Paw

  Đây là loài hoa biểu tượng của tiểu bang Tây Úc hoa có tên khoa học là Anigozanthos manglesii. Hoa có màu xanh, cuống hoa màu đỏ. Hoa có 6 cánh nhưng 6 cánh không bằng nhau. Hoa còn được gọi với cái tên rất thú vị đó là ” Chân Kangaroo xanh đỏ”. Hoa Mangles Kangaroo Paw chính thước được coi là biểu tượng của tiểu bang Tây Úc từ ngày 9/11/1960.

  Hoa Sturt’s Desert Pea 

  Hoa Sturt’s Desert Pea là Biểu tượng của tiểu bang South Australia. Hoa có tên khoa học là Swainsona formosa. Là một loại hoa bò dưới mặt đất. Bông hoa có màu đỏ rươi, trên mỗi bông có một phần màu đen trông giống như hạt đậu. Bông hoa dài khoảng 9cm, kết thành từng chùm khoảng 6-8 bông. Loài hoa nay được phát hiên vào năm 1844 trong một cuộc thám hiểm. Hoa Sturt’s Desert Pea chính thức được coi là biểu tượng của tiểu bang Nam úc từ ngày 23/11/1961.

  Hoa Tasmania Blue Gum

  Hoa Tasmania Blue Gum là biểu tượng của tiểu bang Tasmania. Hoa có tên khoa học là Eucalyptus globulus. Là một loài hoa có màu trắng ngà, cánh hoa nhỏ li ti và có rất nhiều cánh. Là một loài cây thân gỗ, cây cao có thể lên đến 70m, đường kính lên đến 2m. Là một trong số khoarng cây khuynh diệp của Úc. Hoa chính thức được coi là biểu tượng của tiểu bang từ ngày 27/11/1962.

  Hoa Royal Bluebell

  Những loài hoa biểu tượng của Úc Hoa Royal Bluebell

  Hoa Royal Bluebell là biểu tượng của thủ đô Canberra. Hoa có tên khoa học là Wahlenbergia gloriosa. Hoa có màu xanh tím, hình ngôi sao, có 5 cánh đêu nhau. Nhìn tựa giống như hoa rau muống ở Việt Nam. Đường kính của hoa dài khoảng 2-3 cm. Hoa chính thức trở thành biểu tượng của thủ đô Canberra vào ngày 26/05/1982

  Hoa Sturt’s Desert Rose

  Hoa Sturt’s Desert Rose là biểu tượng của vùng lãnh thổ Bắc Úc. Hoa có tên khoa học là Gossypium sturtianum. Hoa có màu hồng nhẹ, thường có 5 cánh rất mỏng, chéo 1 phần cánh vào nhau, nhị màu đỏ. Cây thường mọc thành bụi cao từ 1-2m, lá màu xanh đậm, hình bầu dục, dài khoảng 5m. Nếu có dịp đến Bắc Úc có cơ hội chiêm ngưỡng những bông hoa Sturt’s Desert Rose rung rinh trước gió làm bạn sẽ cảm thấy mình rất mỏng manh, quên hết âu lo của cuộc sống. Hoa Sturt’s Desert Rose chính thức trở thành biểu tượng của vùng lãnh thổ Bắc Úc vào ngày 12/07/1961.

  Những động vật biểu tượng của Úc

  Kangaroo

  Những động vật biểu tượng của Úc Kangaroo

  Đây là loài động vật có vú nổi tiếng nhất của Australia. Kangaroo hay còn gọi là chuột túi. Nó sinh con, nuôi con bằng sữa mẹ và thường để con ở trong mội cái túi trước bụng để di chuyển. Ở Úc có khoảng 50 loại Kangaroo. Con to có con nặng đến hơn 80km và cao khoảng 2m. Có những con Kangaroo khổng lồ còn nặng khoảng 200kg và cao tận 3m. Đến Úc bạn sẽ có nhiều cơ hội đi thăm những con Kangaroo nổi tiếng thế giới này.

  Gấu Koala

  Những động vật biểu tượng của Úc Gấu Koala

  Gấu Koala cũng được coi là một biểu tượng của nước Úc. Đây cũng là một loại động vật có vú và có túi giống Kangaroo nhưng kích thước nhỏ hơn. Koala thường có lông màu xám và mềm.

  Emu

  Emu hay còn gọi là đà điểu. Đây là một loài chim nhưng không biết bay. Nó có rất nhiều ở Úc và thường sống ở Sa mạc. Đà điểu có lông vũ màu nâu, chúng có cánh ngắn nhưng chân lại rất dài. Nhờ có đôi chân dài lên chúng chạy rất nhanh. Tốc độ cao nhất có thể đạt được 50km/h.
  Trên đây là một số loài hoa và một số con vật biểu tượng của nước Úc. Qua đây hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về Úc, nơi mà các bạn sắp đặt chân đến.

  Những động vật biểu tượng của Úc Emu

   

  Tin khác:

  - Những món ăn nổi tiếng của Úc bạn nên biết

  , Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá bài viết này

  Chọn đánh giá của bạn

  Danh sách bài viết được xem nhiều

  Tin mới