Cổng thông tin Du Học ViettnGroup

Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Ca sĩ:

Viettngroup.vn 11 tháng trước
  Du học Hàn Quốc là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng không phải cứ mơ ước là sẽ thành công. Đi du học Hàn Quốc có rất nhiều khó khăn buộc các bạn phải vượt qua. Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số khó khăn khi đi du học Hàn Quốc nhé.

  Khó khăn về vấn đề sự khác biệt ngôn ngữ

  Khó khăn về vấn đề sự khác biệt ngôn ngữ

  Đối với các du học sinh Việt Nam thì khi học lên chuyên ngành ở các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ phải học toàn bộ bằng tiếng Hàn. Trong một lớp học thì thường có cả người bản ngữ và người nước ngoài. Tất nhiên số lượng người bản ngữ sẽ đông hơn người Việt Nam. Giáo viên cũng là người Hàn Quốc. Nên chắc trong quá trình học sẽ gặp không ít khó khăn trong vấn đề nghe và hiểu. Do đó để có thể theo kịp với các bạn bản ngữ thì bạn phải đạt trình độ tối thiểu Topik 3 thì mới dễ dàng theo kịp được.

  Khó khăn khi đi du học Hàn Quốc- Nỗi cô đơn và nhớ nhà

  Việc bạn đi du học ở Hàn Quốc đồng nghĩa với bạn phải xa rời người thân, gia đình để sang một đất nước xa xôi học tập và sinh sống. Thời gian đầu khi mới đặt chân sang Hàn Quốc chắc chắn du học sinh sẽ cảm thấy rất hứng thú. Hứng thú vì đang được sống ở đất nước mình yêu thích, để khám phá những điều rất thú vị. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 2-3 tháng là cảm giác hứng thú sẽ mất đi và thay vào đó là cảm giác cô đơn, lạc lõng, nhớ nhà. Bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà, nhớ bố mẹ, người thân kinh khủng. Bất cứ những khó khăn gì như ốm đau hay lạc đường sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn và chỉ muốn khóc.

  Khó khăn trong sự khác biệt văn hóa hai Quốc gia

  Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

  Trong quá trình đi du học Hàn Quốc du học sinh thường đi làm thêm. Mục đích để có thể kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Một ngày du học sinh được làm thêm 4 tiếng đồng hồ. Trung bình mỗi tiếng du học sinh có thể kiếm được 150.000- 220.000đ. Đây là một mức lương rất cao so với ở Việt Nam. Chính vì vậy du học sinh thường rất ham làm thêm. Điều đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của du học sinh. Chính vì vậy du học sinh nên biết cân đối giữa thời gian học tập và thời gian làm thêm của mình.

  Khó khăn trong tìm việc làm thêm

  Tuy rằng đi du học Hàn Quốc du học sinh sẽ được phép làm thêm. Nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình công việc phù hợp với khả năng của mình. Có những công việc có lương cao, các bạn rất thích nhưng lại đòi hỏi trình độ tiếng cao. Mà điều này bạn lại chưa đạt được. Có những công việc không đòi hỏi trình độ tiếng cao nhưng bạn lại không thích nó.
  Do đó biện pháp khắc phục chính là bạn phải học tập thật tốt ngay từ khi chưa đặt chân lên đất nước Hàn Quốc. Đừng nôn nóng mà đi làm thêm sớm. Hãy cứ bình tĩnh trau dồi vốn tiếng Hàn của mình trước đã.  Vì tiếng của bạn tốt thì nó sẽ là nền tảng để bạn học lên chuyên ngành tốt hơn cũng như là cơ hội việc làm thêm tốt hơn.
  Trên đây là một số khó khăn du học sinh thường gặp phải khi đi du học Hàn Quốc. Với bài viết này hi vọng các bạn có thể có sự chuẩn bị tốt nhất để đối đầu với những khó khăn đó.
  Chúc các bạn thành công!

  Tin khác:

  - Du học Hàn Quốc 1 năm

  - Du học ở Seoul Hàn Quốc có thật sự khó khăn - VIỆT TN GROUP

  , Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá bài viết này

  Chọn đánh giá của bạn

  Danh sách bài viết được xem nhiều

  Tin mới