Cổng thông tin Du Học ViettnGroup

Những thuận lợi và khó khăn khi ở kí túc xá trong quá trình đi du học Hàn Quốc

Ca sĩ:

Viettngroup.vn 11 tháng trước

  Tất cả các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc đều có kí túc xá. Không những thế kí túc xá của các trường bên Hàn Quốc còn được đầu tư rất tốt về cơ sở vật chất. Chính vì thế đây cũng là lí do mà nhiều du học sinh của Việt Nam mong muốn ở kí túc xá khi đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên khi ở kí túc xá cũng có những khó khăn nhất định. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem những thuận lợi và khó khăn khi đi du học Hàn Quốc ở kí túc xá nhé.

  Thuận lợi khi ở kí túc xá

  Đa phần khi đi du học Hàn Quốc du học sinh đều mong muốn ở kí túc xá. Bởi ở kí túc xá bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn. Không những thế còn có rất nhiều thuận lợi khác. Đó là:

  Rẻ: Ở kí túc xá luôn là ưu tiên số 1 nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí. So với việc thuê nhà ở bên ngoài thì việc ở kí túc xá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Nếu như bạn mất khoảng 5 triệu để thuê nhà bên ngoài thì khi ở kí túc xá bạn chỉ mất khoảng 3 triệu thôi. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.
  Thuận tiện đi lại: Thời gian đầu khi mới sang Hàn Quốc bạn chưa quen đường đi lỗi lại, thêm vào đó trình độ tiếng thì chưa có. Nên nếu thuê nhà ở ngoài thì khi đi học sẽ không được thuận tiện. Nếu bạn ở gần thì không sao nếu ở xa thì khi đi lại sẽ dễ bị lạc đường. Như vậy có thể sẽ làm muộn giờ học của bạn.

  Phòng đầy đủ tiện nghi khi ở kí túc xá hàn quốc

  Tiết kiệm thời gian: Việc bạn ở trong kí túc xá sẽ rất thuận tiện cho bạn trong việc đi lại học hành. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Thời gian đó bạn có thể tranh thủ ôn bài hoặc ngủ nướng thêm một chút.
  Có nhiều cơ hội giao tiếp: Khi ở kí túc xá bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với các bạn sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên đến từ một số Quốc gia khác. Đây chính là cơ hội tốt để các bạn học hỏi tiếng Hàn cũng như học hỏi một số ngoại ngữ khác. Ngoài ra đây còn là cơ hội để du học sinh có thể tìm hiểu văn hóa giữa các Quốc gia với nhau. Quả là một công đôi việc đúng không nào?
  Đầy đủ tiện nghi: Kí túc xá của các trường đại học của Hàn Quốc có đầy đủ tiện nghi. Bao gồm điều hòa, nóng lạnh, máy giặt, máy sưởi,…Chính vì vậy khi ở kí túc xá bạn sẽ không mất thêm một khoản chi phí nào cho việc mua sắm. Không chỉ có vậy ở các tòa kí túc xá của trường còn có các phòng tập thể thao cho sinh viên rèn luyện sức khỏe.

  Khó khăn khi ở kí túc xá

  Phải ở chung phòng với nhiều người: Thông thường kí túc xá của các trường khá là đông.Tất nhiên là cũng có những phòng chỉ dành cho 22 người nhưng số lượng hơi ít. Do đó khi ở kí túc xá gần như bạn sẽ không có sự riêng tư. Chưa kể bạn cùng phòng cũng là do nhà trường ghép ngẫu nhiên. Bạn không được chọn lọc nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.
  Ngoài việc ở chung phòng bạn còn phải dùng chung đồ dùng. Ví dụ như máy giặt, bếp đun, nhà tắm,,..Điều này khiến một số du học sinh cảm thấy không được thoải mái.

  Khó khăn khi ở kí túc xá hàn quốc

  Quy định về giờ giấc: Do kí túc thuộc sự quản lí của trường nên sẽ có những quy định khá là nghiêm ngặt. Ví dụ như giờ giấc mở cửa, đóng cửa. Điều này rất là tốt để đảm bảo an toàn cho bạn. Tuy nhiên đối với những du học sinh đi làm thêm thì đó lại là một sự bất tiện.
  Một số trường còn quy định du học sinh không được nấu ăn trong phòng. Mục đích làm để an toàn, phòng chống cháy nổ. Những trường này du học sinh thường ăn ở cang-teen của trường. Việc ăn ở cang-teen tuy cũng khá là rẻ nhưng chắc chắn sẽ không thể đảm bảo vệ sinh bằng việc bạn tự nấu. Không những thế việc ăn ở ngoài như thế bạn sẽ không thể thường xuyên được ăn những món mà bạn thích. Hoặc ít có cơ hội được ăn những món ăn Việt Nam hơn.

  So sánh với ở ngoài

  Nhìn chung khi mới đi du học thì bạn nên ở kí túc xá của nhà trường. Ngoài những thuận lợi bên trên thì đây còn là cơ hội để bạn kịp thời nắm bắt những thông tin từ nhà trường. Tuy nhiên nhiều du học sinh việt Nam khi mới đầu đi du học Hàn Quốc cũng thường lựa chọn cho mình ở kí túc. Nhưng thường sau khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm du học sinh thường ra ngoài thuê nhà. Tất cả bởi vì thuê nhà bên ngoài thuận tiện cho các bạn hơn trong việc đi làm thêm. Khi thuê nhà bên ngoài bạn sẽ không bị quản về giờ giấc đi và về. Hơn nữa việc bạn mời bạn bè vào nhà chơi cũng thoải mái hơn nhiều.
   
  Thuê nhà bên ngoài đắt hơn so với ở kí túc xá. Nhưng nếu bạn ở với khoảng 1-2 bạn nữa thì nó cũng khá là rẻ. Quan trọng hơn là thuê nhà là bạn có thể tự do nấu ăn. Có thể nấu những món mình muốn vào bất cứ thời gian nào.
  Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số thuận lợi cũng như khó khăn khi ở kí túc xá trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Việc bạn ở đâu thì cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Tuy nhiên Việt TN tin rằng các bạn có thể sớm khắc phục trong thời gian ngắn.
  Chúc các bạn có một lộ trình đi du học thuận lợi.

  Tin khác:

  - Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào

  , Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá bài viết này

  Chọn đánh giá của bạn

  Danh sách bài viết được xem nhiều

  Tin mới