Món ăn của Nhật Bản – Tinh hoa trong từng sản phẩm

Bạn biết gì về Nhật Bản? Đất nước hay con người Nhật Bản? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về nền văn hóa? phong tục tập quán hay những món ăn của Nhật Bản. Không đơn thuần chỉ là những món ăn. Mà đó là cả bầu trời nghệ thuật của những nghệ nhân Xứ sở hoa anh đào. Hãy cũng đi sâu để tìm hiểu về tinh hoa văn hóa ẩm thực của Nhật Bản nhé.

Những ón ăn của người Nhật Bản

Nhắc đến ẩm thực của Nhật Bản, chắc hẳn ai cũng biết những món ăn nổi tiếng như Sushi, Udon, Ramen… Đó là những món ăn truyền thống có từ lâu đời tại Xứ sở mặt trơi mọc. Tuy nhiên, đi sâu hơn nữa chúng ta sẽ thấy đó không hẳn là món ăn mà người Nhật Bản thường chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Vậy bạn đã biết về những món ăn được chế biến hàng ngày trong bữa ăn của người Nhật chưa? Hãy cùng điểm qua vài món dưới đây nhé.

Tsukemono – Món ăn được ưa chuộng tại Nhật Bản

Tsukemono – Món ăn được ưa chuộng tại Nhật Bản
                              Tsukemono – Món ăn được ưa chuộng tại Nhật Bản

Tsukemono là một trong nhưng món ăn của Nhật Bản được ưa chuộng nhất từ trước đến nay. Cách thức đơn giản nhưng lại khiến không ít người yêu thíc món ăn này. Tsukemono hay còn gọi là dưa muối của mang hương vị đặc trưng của Nhật Bản. Từ xưa, người Nhật sử dụng Tsukemono như một món khai vị trong bưa ăn. Được chế biến từ rau củ tẩm ướt gia vị và để chua. Cách làm cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Cho đến ngày hôm nay, tsukemono không chỉ đứng vai trò là món khai vị mà còn là đồ trang trí cho các món khác.

Tonkatsu – Món ăn của Nhật Bản

Chắc hẳn bạn không hề lại gì với món thịt được ướp gia vị rồi lăn qua bột chiên giòn đúng không? Tonkatsu chính là như vậy đó. Nguyên liệu chính của Tonkatsu chính là thịt. Thịt được thái miếng vừa ăn và tẩm với bột chiên giòn. Với  vỏ ngoài được chiên thơm giòn, và vị mềm ngọt của thịt. Đó chính là hương vị đặc trưng khiến cho Tonkatsu được người Nhật rất ưa chuộng.

Yakizakana – Món cá nướng của người Nhật Bản

Yakizakana – Món cá nướng của người Nhật Bản
                             Yakizakana – Món cá nướng của người Nhật Bản

Bạn đã bao giờ ăn cá nướng chưa? Nếu rồi thì hẳn không hề xa lạ gì với món này. Bởi món Yakizakana được chế biến với nguyên liệu chính là cá nướng. Với món ăn này, người Nhật thường chế biến bởi các loại cá như : cá hồi, cá thu, cá hồng… Thịt cá được ướp với một chút gia vị đặc trưng rồi nướng chín chứ không hề cho nước xốt hay các loại gia vị nặng mùi.

Nikujaga – Món hầm của Nhật Bản

Được chế biến từ thịt và rau củ hầm nhừ, đây là một món ăn không thể vắng bóng trong mỗi bữa cơm của người Nhật Bản. Vào mùa đông khi tiết trời se lạnh, Nikujaga được người dân xứ sở hoa anh đào chế biến thường xuyên. Bởi vị ngọt của khoai tây, vị béo ngậy của thịt và gia vị đi kèm. Món ăn này mang lại vị ngon và sự ấm cúng trong mỗi bữa ăn.

Đúng như cái tên của nó, Niku có nghĩa là thịt. Cho nên trong món Nikujaga thì thịt luôn giữ vai trò chủ đạo. Ngày nay, người ta không chỉ chế biến thịt hầm với khoai tây không, mà còn kết hợp với nhiều loại rau củ khác. Đây là một món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại mang vị đặc trưng rất đặc biệt.

Súp Miso – Món ăn của Nhật Bản

Súp Miso – Món ăn của Nhật Bản
                                        Súp Miso – Món ăn của Nhật Bản

Dù bạn là ai, sống bao lâu hay mới đặt chân đến Nhật Bản lần đầu tiên. Hãy thưởng thức món này dù chỉ một lần nhé. Không gì khác, đó chính là món súp Miso.  Tuy rằng đây không phải một món ăn không cầu kỳ, cách thức chế biến cũng không mấy phức tạp. Nhưng đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Súp Miso là món ăn được kết hợp bởi nước dùng dashi và tương Miso chế biến bởi đậu nành.

Như bạn biết đấy, nước dùng dashi là được chế biến từ tảo bẹ và cá bào. Đảm bảo mang lại nguồn dinh dưỡng không hề nhỏ cho sức khỏe. Kết hợp với tương Miso làm từ đầu nhành. Đây là sự kết hợp hài hòa để tạo nên món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho người Nhật Bản.

Đặc điểm của súp Miso là vị ngọt thanh, giàu dinh dưỡng và tác dụng giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông. Tuy nhiên cho đến nay, người Nhật Bản sử dụng sup Miso quanh năm, chứ không chỉ mùa đông mới chế biến món ăn này.

Đặc điểm riêng biết trong những món ăn của Nhật Bản

Người Nhật luôn luôn chế biến món ăn theo triết lý ngũ giáp, ngũ sắc và ngũ vị.
          Người Nhật luôn luôn chế biến món ăn theo triết lý ngũ giáp, ngũ sắc và ngũ vị.

Món ăn của Nhật Bản không chỉ hương vị thơm ngon, cách bày trí bắt mắt. Mà hàm lượng dinh dưỡng cũng đặc biệt được chú trọng. Trong mọi bữa ăn của người Nhật Bản luôn đảm bảo đầy đủ các món. Người Nhật luôn luôn chế biến món ăn theo triết lý: Ngũ giáp, ngũ sắc và ngũ vị.

  • Ngũ giáp: Những món ăn được chế biến theo 5 kiểu là chiên, xào, hấp, ninh và sống
  • Ngũ vị: Trong các món ăn bày trí trên mâm cơm của Nhật Bản, đảm bảo đầy đủ các món với các vị chua, cay, đắng, nặm và ngọt.
  • Ngũ sắc: Hình thức luôn là điều mà người Nhật rất chú trọng khi nấu ăn. Các món ăn luôn có những màu sắc hài hòa như xanh, vàng, đỏ, đen và trắng. Chính vì vậy mà món ăn của Nhật Bản luôn thu hút người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thông tin liên hệ

Ẩm thực của Nhật Bản là một trong những điều khiến các du khách, những người ngoại quốc sống tại Nhật rất yêu thích. Để khám phá hết những điều đặc biệt này, không chỉ một sớm một chiều. Chúng ta cần giành khá nhiều thời gian để có thể thưởng thức và cảm nhận. Còn rất nhiều điều thú vị và đặc biệt trong món ăn của Nhật Bản. Hãy cùng Việt TN Group khám phá những điều kỳ diệu này tại đất nước mặt trời mọc nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cần được giải đáp xin liện hệ:

=> Tổng đài: 1900.234.546 – Holine: 024.777.999.85 hoặc 096.828.9955

=> Địa chỉ: Số 61 Lê Trọng Tấn – P. La Khê – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



096 828 9955