Cổng thông tin Du Học ViettnGroup

Người Nhật trong công việc và văn hóa tại công ty Nhật Bản

Viettngroup.vn 11 tháng trước

  Văn hóa công sở là một điều mà bất kỳ ai làm văn phòng cùng đều phải lưu ý. Nếu như văn hóa công sở ở các nước phương
  Tây thì luôn theo chiều hướng độc lập. Thì những nước phương Đông lại quy củ và nghiêm ngặt. Đặc biệt là văn hóa công sở tại Nhật Bản. Vậy bạn biết gì về người Nhật trong công việc như thế nào chưa? Hãy cùng làm rõ vấn đề này nếu bạn đang có ý định làm cho công ty Nhật Bản nhé.

  Người Nhật trong công việc luôn luôn tuân thủ đúng giờ

  Dù bạn làm việc cho công ty Nhật tại Nhật Bản, Việt Nam hay bất kỳ nước nào. Thì việc tuân thủ giờ giấc là một điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý. Người Nhật tối kỵ việc đi làm trễ giờ. Hơn thế nữa, trong công ty Nhật Bản, luôn có những thiết bị chấm công. Những chiếc máy chấm vân tay, quẹt thẻ… luôn chào đón bạn đầu tiên ngày lối vào công ty.

  Người Nhật trong công việc luôn luôn tuân thủ đúng giờ

  Có rất nhiều công ty của Nhật còn để máy chấm vân tay và nhận diện khuôn mặt. Nến bạn sẽ không thể nào gian lận được trong việc nhờ ai đó chấm công hộ. Không những vậy mà một số công ty còn có chế độ chấm công lúc bắt đầu, lúc nghỉ giải lao và lúc kết thúc công việc.

  Đây là điều mà bạn cần lưu ý khi làm việc tại công ty Nhật Bản. Người Nhật trong công việc rất tuân thủ giờ giấc. Họ luôn làm việc hết công suất từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc công việc. Nếu bạn có lỡ đi trễ giờ thì hãy nhận lỗi và cố gắng đừng để mắc lại sai lầm này vào lần sau.

  Cúi chào là một nét đẹp văn hóa của người Nhật

  Cúi chào là một hành động từ thói quen trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Nhật. Không chỉ có trong văn hóa công sở, mà bất kỳ nơi đâu văn hóa chào hỏi cũng luôn được phát huy. Tuy nhiên, văn hóa chào hỏi tại môi trường công sở của Nhật Bản thì lại cực kỳ đặc biệt.

  Cúi chào là một nét đẹp văn hóa của người Nhật

  Nếu bạn từng làm với người Nhật tại công ty Nhật thì sẽ không lạ gì với những câu : こんにちは và お疲れ様でした… Đây là hai câu nói quen thuộc khi chúng ta làm trong công ty Nhật. Khi đến công ty, người ta thường chào nhau cầu chào こんにちは ( có nghĩa là xin chào ). Khi kết thúc công việc họ sẽ chào nhau bằng câu お疲れ様でした ( có nghĩa là bạn đã rất vất vả rồi ). Đây không chỉ là một câu chào mà còn thay cho một lời cảm ơn. Người Nhật trong công việc công sơ là vậy. Bạn nên biết điều này để không khỏi bỡ ngỡ nếu gặp phải tình huống như vậy.

  Người Nhật trong công việc thường rất chú trọng về ngoài hình

  Ngoại hình ở đây không yêu cầu bạn phải đẹp như ngôi sao hay người mẫu. Mà đó là cách ăn mặc chỉn chu với mái tóc gọn gàng. Nhất là trong môi trường công sở, bạn lại càng phải chú ý cách ăn mặc của mình. Bạn có thể thấy bên ngoài người Nhật thường ăn mặc rất dị. Bởi họ không quan trọng lắm về hình thước. Mặc gì, làm gì hay như thế nào miễn sao bản thân họ thấy thoải mái mà không ảnh hưởng đến người khác là được.

  Tuy nhiên, trong môi trường công sở thì khác. Bạn sẽ trở nên thanh lịch hơn với những chiếc sơ mi và quần âu. Hoặc những bộ vest tối màu cũng là trang phục rất phù hợp.

  Người Nhật trong công việc thường rất chú trọng về ngoài hình

  Tin khác:

  - Ngỡ ngàng trước những điều kỳ lạ chỉ nước Úc mới có.

  - Nghệ thuật truyền thống Nhật Bản

  , Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá bài viết này

  Chọn đánh giá của bạn

  Danh sách bài viết được xem nhiều

  Tin mới