Cổng thông tin Du Học ViettnGroup

Những điều tối kỵ tại Nhật Bản mà bạn cần lưu ý

Viettngroup.vn 11 tháng trước

  Nhật Bản được biết đến là một quốc gia với nhiều điều bí ẩn. Nhiều phong tục tập quán và vô vàn những điều tối kỵ. Đối với người ngoại quốc, đặc biết là du học sinh và du học sinh. Chúng ta cần lưu ý những điều tối kỵ tại Nhật Bản. Dưới đây là một số những điều tối kỵ tại Nhật Bản mà bất kỳ ai mới sang học tập và làm việc đều dễ mắc phải. Chúng ta cùng tham khảo để tránh mắc phải nhé.

  Những điều tối kỵ tại Nhật Bản

  Nhật Bản hay còn gọi là đất nước Mặt trời mọc, Xứ sở hoa anh đào, Xứ sở phù tang… Là quốc gia truyền thống kết hợp hiện đại. Bất kỳ ai dù chỉ đến đây một lần. Đều muốn quay lại nhiều lần hơn nữa. Bởi vẻ đẹp, con người và những điều bí ẩn của quốc gia này. Không chỉ vậy, hàng năm Nhật Bản tiếp nhận hàng ngàn người ngoại quốc đến sinh sống, làm việc và học tập. Để hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản, không ít người đã cực kỳ vất vả. Vì những nguyên tắc và kỷ luật nghiêm ngặt. Bên cạnh đó là những điều tối kỵ tại Nhật mà bắt buộc chúng ta phải lưu ý.

  Những điều tối kỵ tại Nhật Bản

  Không xếp hàng khi mua đồ là một trong những điều tối kỵ tại Nhật

  Xếp hàng là một trong những thói quen của người Nhật Bản. Nó được hình thành từ rất lâu. Người Nhật Bản được rèn luyện ngay từ khi còn là một đứa trẻ.  Từ thói quen hình thành một nề nếp và trở thành một nét văn hóa đẹp của người Nhật Bản.

  Xếp hàng chờ đến lượt là điều bắt buộc bạn phải nhớ khi ở Nhật Bản

  Từ trẻ nhỏ đến người già tại Nhật Bản. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù là đi mua hàng tại siêu thị đến nhận trợ cấp khi gặp thiên tai. Họ luôn rất nghiêm túc, đứng đúng vị trí của mình. Không bon chen, xô đẩy hay gây ồn ào. Chờ đến lượt mình. Ngay cả ở các nhà ga, điểm xe bus cũng vậy. Chúng ta cũng thấy những hàng người xếp ngay ngắn. Họ đợi cho những hành khách trên tàu xuống rồi mới lên. Chứ không hề chen lên giữ chỗ.

  Nếu bạn sống trong một tập thể luôn tuân thủ trước sau như vậy. Bản thân bạn lại làm khác. Thì bạn nghĩ mọi người xung quanh sẽ nhìn mình như thế nào. Các bạn nên lưu ý vì đây là một trong những điều tối kỵ tại Nhật Bản nhé.

   Một trong những điều tối kỵ tại Nhật Bản là xả rác bừa bãi

  Bạn đã từng đến Nhật Bản, chắc chắn sẽ không khỏi nhạc nhiên bởi sự sạch sẽ của quốc gia này. Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao Nhật Bản lại là một trong quốc gia sạch nhất thế giới chưa.

  Người dân Xứ sở hoa anh đào luôn có ý thức với rác thải của mình

  Nhiều biển báo tại các quán ăn vặt đường phố tại Nhật về việc xả rác bừa bãi của khách

  Đơn giản vì người dân Xứ sở hoa anh đào luôn luôn có ý thức với rác thải của chính mình. Sự sạch sẽ đó xuất phát từ ý thức của mỗi người. Họ luôn luôn có ý thức để giữ gìn môi trường sạch sẽ. Cho nên việc xả rác bừa bãi là điều tối kỵ tại Nhật Bản. Chúng ta có thể thấy rõ nhất sau trận bão Hagibis mới đây tại Nhật Bản. Mặc dù phải hứng chịu sức tàn phá của trận bão. Dù ngập chìm trong biển nước. Nhưng xong, một số con đường, góc phố của Nhật Bản không hề có một gợn rác. Và công tác xử lý cũng được khẩn trương thực hiện.

  Nếu bạn đang có ý định sang Nhật Bản sống, học tập và làm việc. Thì đừng quên việc tìm hiểu thật kỹ những điều tối kỵ tại Nhật. Và lưu ý không xả rác bừa bãi. Tại Nhật Bản, rác được phân chia ra làm 4 loại và có thời gian cũng như địa điểm vứt rõ ràng theo quy định. Cho lên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ khi đến Nhật Bản sinh sống, học tập và làm việc nhé. Nếu bạn có bất kỳ hành vi nào liên quan đến việc xả rác ra môi trường. Không chỉ bị những người xung quanh kỳ thị, mà còn bị phạt tiền theo quy định của quốc gia này.

  Nói chuyện, gây ồn ào khi sinh sống tại Nhật Bản

  Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc trò chuyện tại các nơi công cộng là điều rất bình thường. Tuy nhiên đó là một trong những điều tối kỵ tại Nhật Bản. Bởi người Nhật luôn luôn sống giữ khoảng cách. Vì họ không muốn làm phiền đến người xung quanh. Bạn sẽ không khỏi nhạc nhiên khi đi tàu điện tại Nhật Bản. Mặc dù đông người hay chỉ vài hành khách đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng không hề thấy người Nhật Bản nói chuyện. thay vì nói chuyện qua lại, họ sẽ làm một công việc gì đó. Đơn giản như nghe nhạc, đọc sách báo hoặc nhắn tin cho ai đó.

  Người Nhật luôn luôn giữ ý thức và không gây ồn ào nơi công cộng

  Không chỉ ở trên tàu điện, mà tại nhà ga hay trên đường cũng vậy. Thật hiếm khi chúng ta thấy người Nhật nói chuyện hay gây ồn ào. Ngay cả trường hợp hy hữu bắt buộc phải trả lời điện thoại. Người Nhật Bản cũng có những ứng xử hết sức lịch sự. Họ không thực hiện hành động vừa đi vừa nói. Mà sẽ đứng lại, một tay cầm điện thoại và một tay che miệng nói hết sức nhỏ. Chỉ đủ để đối phương có thể thể nghe mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

  Gầy ồn ào trong sinh hoạt là một trong những điều tối kỵ tại Nhật

  Không chỉ ở các điểm công công như trên tàu điện, xe bus, nhà ga… Mà ngay cả tại nhà chúng ta đang ở cũng vậy. Người Nhật Bản luôn luôn lưu ý để không ảnh hướng đến những người sống xung quanh họ. Ở Nhật Bản, các bạn dù ở nhà riêng hay ở chung cư thì cũng cần lưu ý đến việc tránh làm ồn ào. Bởi đã có những quy định về những khung giờ mà chúng ta không được gây ra những tiếng động mạnh. Chính vì vậy mà chúng ta cần lưu ý nhé. Đơn giản chỉ là vô tình thôi, hành động của bạn cũng sẽ được cảnh sát đến hỏi thăm.

  Liên hệ

  Trên đây là một số những điều tối kỵ mà chúng ta cần tránh khi sống tại Nhật Bản. Với những ai đã và đang có ý định sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản thì cần lưu ý để không mắc phải nhé. Để biết thêm nhiều thông tin về Nhật Bản, hãy truy cập website: viettngroup.vn Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến tất cả các bạn.

   
   

  Tin khác:

  - KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT CỦA CỰU TTS NHẬT BẢN

  , Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá bài viết này

  Chọn đánh giá của bạn

  Danh sách bài viết được xem nhiều

  Tin mới