Cổng thông tin Du Học ViettnGroup

5 ngành nghề hot nhất Nhật Bản

Ca sĩ:

Viettngroup.vn 1 năm trước

  Trước khi quyết định du học, tới đất nước "mặt trời mọc". Chắc hẳn bạn rất đắn đo, suy nghĩ nên theo học chuyên ngành nào phù hợp với xu hướng? với năng lực của bản thân mình? có những ngành hợp với tôi, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn. Bởi vì mỗi người có những ước mơ riêng, hoàn cảnh sống khác nhau. Do vậy bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo, 5 ngành, nghề hot nhất Nhật Bản hiện nay nhé

  1. Ngành điều dưỡng

  Nói đến Nhật Bản, ai cũng biết là một trong những quốc gia, có tỉ lệ sinh thấp. Tuổi thọ bình quân rất cao, tỉ lệ già hóa dân số thuộc hàng cao nhất trên thế giới. theo như báo cáo vào năm 2017, số lượng người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên chiếm: 27,17%. Chính vì thế chính phủ Nhật rất quan tâm đến chế độ an sinh xã hội, sức khỏe đối với những người cao tuổi. Ngành du học điều dưỡng, là một trong những ngành học không thể thiếu trong xã hội hiện đại Nhật Bản. Ngành điều dưỡng có nhiều lợi thế, nhất là với người Việt Nam. Chăm chỉ, chịu khó, cần cù, tiết kiệm. Với chi phí cực thấp, mức lương lại cao. Thời gian học được thực hành ngay tại bệnh viện, viện dưỡng lão. cơ hội có visa vĩnh trú tại Nhật. Ngành điều dưỡng phù hợp với những bạn khó khăn về kinh tế, yêu nghề, chịu được áp lực công việc.

  Chuyên ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

  2. Ngành điện tử,điện lạnh

  Nói đến đồ điện tử,điện lạnh ai cũng phải công nhận các sản phẩm của Nhật. Chất lượng luôn đứng hàng đầu trên thế giới. Nhu cầu nhân lực lao động có tay nghề Kỹ thuật cao, cho ngành này luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Các tập đoàn lớn bên Nhật  đang rất cần một lượng lớn lao động cho ngành nay. Do đó lựa chọn theo ngành này, sẽ là sự lựa chọn thông minh, sáng suốt. Hệ lụy từ tỉ lệ sinh thấp, dẫn đến thị trường Nhật luôn khan hiếm lao động. Trong khi đó lao động Việt Nam lại đang trong thời kỳ trẻ hóa, thông minh, cần cù...Vậy nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm, và đầu tư của các nghiệp đoàn Nhật.

  Ngành điện tử,điện lạnh

  3. Ngành công nghệ ô tô

  Đất nước "mặt trời mọc" là nơi sở hữu nhiều thương hiệu ô tô nhất thế giới. Chỉ cần nói đến: Toyota, Honda, Nissan... là ta đã nghĩ ngay đến Nhật Bản rồi. Với Việt Nam ngành công nghệ ô tô rất non trẻ, mới chỉ phát triển ở lĩnh vực lắp ráp. Thì Nhật Bản họ đã vươn xa không chỉ ở tầm châu lục, mà ở tầm cao của thế giới. Kéo theo nó là một loạt các ngành phụ trợ cho ngành công nghệ ô tô ra đời. Với chuyên ngành này, cơ hội luôn rộng mở cho các bạn du học sinh sau khi về nước. Dự báo trong vòng 8 - 10 năm tới tại Việt Nam. Các tập đoàn ô tô lớn như Vinfat, Thaco Trường Hải. Cần tuyển dụng cả chục ngàn Kỹ sư, nhân công lành nghề cho ngành ô tô trong nước.

  Ngành công nghệ ô tô

  4. Ngành quản trị kinh doanh

  Nhật Bản không được thiên nhiên ưu ái, như các quốc gia khác trong cùng châu lục. Động đất, sóng thần hàng năm gây ra rất nhiều thiệt hại cho nền kinh tế. Nhưng điều kỳ diệu gì có thể biến đổi, từ đống đổ nát của chiến tranh, động đất, sóng thần. Hồi sinh thành một nền kinh tế hùng mạnh, đứng hàng nhất, nhì thế giới? từng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử. gần như bàn tay trắng đi lên, với tinh thần quật cường, dột phá trong nền kinh tế. Những gì họ đã và đang làm được, quả thật rất thần kỳ. Đến với ngành quản trị kinh doanh Nhật Bản. Một trong 5 ngành hot nhất hiện nay tại Nhật Bản. Bạn không chỉ trang bị kiến thức chuyên ngành, mà bạn còn có những kỹ năng mềm như thuyết trình. làm việc theo nhóm, sáng tạo ý tưởng... đó là những trải nghiệm tuyệt vời, hành trang theo bạn suốt trong công việc sau này khi về nước.

  Ngành quản trị kinh doanh

  5. Ngành xây dựng

  Ngành xây dựng chưa bao giờ ngừng "hot" ở xứ sở hoa anh đào. Nhất là tới đây Nhật Bản đang đăng cai thế vận hội olympic mùa hè năm 2020. Ngoài các hạng mục xây dựng phục vụ cho thế vận hội. Nhật còn cần rất nhiều các công trình dân dụng khác, phục vụ cho an sinh xã hội. Do đó ngành xây dựng bao giờ cũng thiếu nhân công lao động. Cả về lao động phổ thông và đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên nữa. Cổ nhân có câu: "nhất nghệ tinh, nhất thân vinh" chúc các bạn thành công với ngành, nghề mình đã chọn.

  Ngành xây dựng

       

  Tin khác:

  - Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

  , Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá bài viết này

  Chọn đánh giá của bạn

  Danh sách bài viết được xem nhiều

  Tin mới